1.อโดโบ้ (Adobo)เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม
ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือของฟิลิปปินส์
และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา
อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู
กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยใส่ในเตาอบ หรือ ทอด
และรับประทานกับข้าว
2."sinigang"ซึ่งเป็นจานซุปรสเปรี้ยว
จานสามารถปรุงสุกกับทุกชนิดของปลาและเนื้อแม้ปรุงสุกแล้วกับมะขามและผัก
นอกจากนี้ยังพบทั่วไปในฟิลิปปินส์รับประทานอาหารร่วมกับ adobo
3. Laing
4.Sisig คือ
หัวหมูนำไปต้มกับเครื่องเทศจนเปื่อยแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำมาผัดอีกครั้ง
จัดเป็นอาหารยอดนิยมอีกจานของชาวฟิลิปปินส์
5. Batchoy
6. Pancit Molo
7.Chicken inasal
8.Kare-Kare with bagoong alamang
9. Lechon
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น