วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

9 อาหารฟิลิปปินส์ที่อร่อยเหาะจนต้องลอง!!



1.อโดโบ้ (Adobo)เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือของฟิลิปปินส์ และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยใส่ในเตาอบ หรือ ทอด และรับประทานกับข้าว




2."sinigang"ซึ่งเป็นจานซุปรสเปรี้ยว จานสามารถปรุงสุกกับทุกชนิดของปลาและเนื้อแม้ปรุงสุกแล้วกับมะขามและผัก นอกจากนี้ยังพบทั่วไปในฟิลิปปินส์รับประทานอาหารร่วมกับ adobo



3. Laing



4.Sisig คือ หัวหมูนำไปต้มกับเครื่องเทศจนเปื่อยแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำมาผัดอีกครั้ง จัดเป็นอาหารยอดนิยมอีกจานของชาวฟิลิปปินส์



5. Batchoy



6. Pancit Molo



7.Chicken inasal



8.Kare-Kare with bagoong alamang




9. Lechon

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น